QP Group

Tin tức & Sự kiện

QP GROUP chung tay trong chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 ở các tỉnh thành phía Nam

Đại diện tỉnh Bình Phước nhận xe từ Tập đoàn QP GROUP.

Ngày 31-8, Công ty cổ phần Tập đoàn QP (QP Group) đã tổ chức bàn giao và đưa vào hoạt động khu điều trị COVID-19 tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát cho UBND tỉnh Bình Dương. Trước đó công ty đã trao tặng 01 chiếc xe cứu thương, trị giá gần 800 triệu đồng cho Trung tâm Y tế thành phố Thủ Dầu Một để phục vụ công tác vận chuyển, cấp cứu người bệnh và phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khu điều trị dã chiến này được triển khai trong khuôn viên khu đất rộng tới 16ha, trong đó diện tích xây dựng lên tới 1ha. Trước mắt, khu điều trị dã chiến sẵn sàng đáp ứng cho trên 1.400 giường và có khả năng mở rộng thêm. Đây là khu điều trị dã chiến do QP GROUP hỗ trợ địa điểm và xây dựng cơ sở vật chất ban đầu, rồi bàn giao lại để Nhà nước trưng dụng. Khu điều trị sẽ dùng làm cơ sở cách ly, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và những người test nhanh có kết quả dương tính.

Đại diện Trung tâm y tế Thành phố Thủ Dầu Một nhận xe từ Tập đoàn QP GROUP.

Trước khi bàn giao khu điều trị dã chiến cho tỉnh Bình Dương, QP Group cũng đã tài trợ nhiều xe cứu thương cho trung tâm y tế một số vùng “nóng” về COVID-19 tại Bình Dương như thị xã Tân Uyên, thành phố Dĩ An, Thủ Dầu Một… Đây là món quà có ý nghĩa của doanh nghiệp, thể hiện tinh thần vì sức khỏe cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại địa phương, mong muốn đóng góp vào công tác phục vụ vận chuyển, cấp cứu kịp thời bệnh nhân; phục vụ tốt hơn nhu cầu khám, điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ông Mai Hùng Dũng – phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương – cho biết số ca mắc COVID-19 tăng cao thời gian gần đây tạo áp lực rất lớn về mọi mặt, từ nhân lực, khu điều trị, thiết bị y tế, xe cứu thương… Mặc dù tỉnh đã đưa vào hoạt động nhiều khu điều trị dã chiến nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Do đó, với sự chủ động hỗ trợ từ những doanh nghiệp như QP GROUP là một việc làm thiết thực và vô cùng ý nghĩa với địa phương trong thời điểm “nóng” như hiện nay.

UBND tỉnh Bình Dương cho biết khu điều trị dã chiến vừa đưa vào hoạt động sẽ được sử dụng ngay, để điều tiết bớt F0 từ các đô thị đang có nhiều ca nhiễm nhằm giảm áp lực cho “vùng đỏ”.

Thành lập từ năm 2008, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, QP Group còn thường xuyên thực hiện Trách nhiệm xã hội cũng như chung tay với chính quyền các địa phương trong các hoạt động nhằm hỗ trợ cộng đồng cũng như các hoàn cảnh khó khăn, hướng tới một xã hội thịnh vượng, phát triển. Việc xây dựng khu điều trị dã chiến là một phần trong chương trình “Hành động nhỏ – Ý nghĩa lớn” mà QP GROUP thực hiện trong thời gian qua nhằm hỗ trợ cho các tỉnh thành phía Nam gặp khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn tin: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/tap-doan-qp-group-tang-xe-cuu-thuong-ho-tro-covid19-20210728121233485.htm

QP Group 2024 – All rights reserved